Văn hóa người Việt Nam khiến du khách ngoại ngoảnh mặt

Cái gọi là văn hóa ai cũng muốn có, nhưng một điều không thể phủ nhận là rất nhiều cái “đâu đó” văn hóa trên đất Việt khiến người ta phải chạnh lòng vì quá thiếu. Đặc biệt ở những thành phố lớn.

phát tờ rơi cảnh báo nạn cướp giật ở TP HCM

Du khách ngoại đọc tờ rơi cảnh báo nạn cướp giật ở TP. HCM


TripAdvisor – trang tư vấn du lịch thế giới mới đây đưa Hà Nội vào top ten điểm đen về nạn móc túi tinh vi và cướp giật hằng ngày. The Guide to Sleeping in Airports đưa Cảng hàng không Nội Bài và Tân Sơn Nhất vào danh sách cảng hàng không tệ nhất Châu Á.

 

Cùng với đó là cuộc khảo sát cho kết quả đáng buồn của Liên hiệp Châu Âu đưa ra, SaPa, Hạ Long, Huế, Hội An, Đà Nẵng chỉ 6% du khách quốc tế muốn quay lại. Thực hư chuyện này ra sao? Sự thật có đúng như vậy? Nếu quả thực có vấn đề này thì đây sẽ là tuyên bố gây choáng cho nhiều nhà đầu tư.

 

Dịch vụ kém, chi phí cao, giao thông hỗn loạn, trộm cắp dọc đường là điều mà khách du lịch quốc tế không mấy hài lòng khi sang nước Việt mình.Bước vào Vương Cung Thánh Đường Sài Gòn ta cũng đọc thấy dòng chữ cảnh báo về tệ nạn cướp giật. Thật đáng buồn cho một thành phố lớn của Việt Nam mà lại có nhiều tệ nạn xã hội xấu đến như vậy.

 

Làm thế nào để cải thiện và bài trừ tình trạng này, phải chăng chính quyền và nhà nước nên mạnh tay và coi đó là vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng tới du lịch Việt Nam và gây ra điều tiếng không hay cho ngành du lịch nước nhà?

 

Thông tin từ Vnbooking.comWebsite đặt phòng khách sạn.

Đăng bởi:

Bình luận

Nội dung

Bài viết liên quan


Ưu đãi độc quyền chỉ có qua Email. Đăng ký ngay!

Vnbooking.com © 2021

ĐKKD: 0500609625 - Công ty CPTM Cát Linh do Sở KHĐT Hà Nội cấp

Hà Nội:Số 41, 108/58 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội