Loading

Tràng An - Ninh Bình - xanh trong mây nước

Bức tranh Tràng An có rất nhiều tông màu, vàng có , đỏ có, tím có nhưng có lẽ màu xanh là màu chủ đạo . Nét xanh trong của trời, xanh thẳm của dòng  nước nhìn xuống tận đáy được, xanh dịu dàng của cây cỏ. Tất cả hợp lại tạo nên cảm giác thư thái như lạc vào chốn thần tiên.

Tràng An - Ninh Bình

Tràng An - Ninh Bình

Chẳng phải tự nhiên mà người ta nói Trang An  là một “Hạ Long trên cạn” . Du khách đến đây có thể ngồi thuyền đi dọc sông,ngắm cảnh núi non trùng điệp, những cánh chim yên bình bay ngang bầu trời ,đến với những hang động tự nhiên.

 

Tràng An - Ninh Bình

Hệ thống hang động ở Tràng An gồm 48 hang động liên thông , nối tiếp với nhau , vừa mang nét tự nhiên với thạch nhũ đủ hình kì dị, vừa mang những câu chuyện huyền thoại cổ xưa gắn liền với thời kì thịnh – vong của triều nhà Đinh. Nhiều người cho rằng, vua Đinh Tiên Hoàng xưa đã chọn Tràng An là hậu cứ.  Mỗi hang có vẻ đặc trưng gắn liền với tên gọi. Hang Tối có lòng hang rộng hẹp biến đổi bất ngờ. Hang Sáng lấp lánh nhũ đá. Hang Nấu Rượu và hang Cơm với truyền thuyết ông khổng lồ nấu rượu ở đây, mang rượu và cơm ra núi ngồi ăn. Trong hang có mạch nước ngầm sâu hơn 10 m . Tương truyền, các bậc tiền bối đã vào đây lấy nước để nấu rượu tiến vua, khi nạo vét lòng hang các nhà  khảo cổ đã phát hiện rất nhiều bình gốm, hũ, vại và các dụng cụ để nấu rượu . Vòng qua hang núi Cơm, sang hang Vồng, ở đây có cây si cổ thụ rễ chùm cả miệng hang. Từ đây sang hang Láng, hang Ao Trai, giữa hang Ao Trai, lòng hang phình ra khoảng 30m.

 

Tràng An - Ninh Bình

Tràng An - Ninh Bình

 

Một phần của hang động Tràng An đã được  Ninh Bình  đưa vào khai thác phục vụ du lịch. Hiện nay, Du khách đến Tràng An thường tham gia Tour du lịchbằng thuyền nan kéo dài 3 giờ, bắt đầu từ khu đón tiếp trung tâm nằm bên đại lộ Tràng An, qua các điểm du lịch:

“Bến đò – Đền Trình – hang Địa Linh –  hang Tối –  hang Sáng –  hang Đền Trần – Đền Trần- hang Đền Trần chiều ngược lại – hang Si – hang Sính – hang Tình – hang Ba Giọt – hang Nấu Rượu – Phủ Khống – hang Phủ Khống – hang Trần – hang Quy Hậu – Bến đò (qua 12 hang khác nhau và 3 đền).”

 Tràng An có nét đặc trưng riêng biệt là hình thức du thuyền trên các thung nước tạo bởi nhiều vách núi đá được nối thông nhau bằng những hang nước mà không phải quay ngược lại.Ở đây du khách không phải chen chúc nhau lên  thuyền như ở một số khu du lịch khác, mỗi thuyền đều được ban quản lý du lịch cấp phép, chỉ được chở 4-5 người trên thuyền và hoạt động theo quy định.

 

Tràng An - Ninh Bình

Đến với Trang An , du khách còn có thể ghé thăm nhiều danh lam thắng cảnh khác của Ninh Bình như Chùa Bái Đính , cố đô Hoa Lư. Nếm thử đặc sản cơm cháy, thịt dê, ốc núi ở đây.Các tour du lịch Ninh Bình thường kéo dài 2-3 ngày  (tour du lịch Tràng An – Bái Đính 2 ngày 1 đêm vào mùa lễ hội, tour Tràng An – Bái Đính – Thung Nham – Tam Cốc Bích Động – 2 ngày, tour Tràng An – Cúc Phương – Kênh Gà – 2 ngày ,…).  Du khách có thể đặt phòng  tại các khách sạn Ninh Bình để tiện cho việc nghỉ ngơi và tham quan du lịch tại đây.

Cùng chủ đề

Đăng bởi:

Bình luận

Nội dung

Bài viết liên quan


Ưu đãi độc quyền chỉ có qua Email. Đăng ký ngay!

Vnbooking.com © 2020

ĐKKD: 0500609625 - Công ty CPTM Cát Linh do Sở KHĐT Hà Nội cấp

Hà Nội:A4-TT18, phố Yên Phúc, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Loading