Nơi ngắm sự gợi cảm của mùa đông miền Bắc

Miền Bắc mùa đông trong cái lạnh co rúm người, chẳng ai buồn cảm nhận bất cứ cái gì khác. Tuy nhiên, bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ khi tới Sapa, Mẫu Sơn, qua Hà Giang, Mộc Châu. Du lịch miền Bắc mùa đông tại đây quá tuyệt vời.

 

Mùa đông sapa - du lịch miền Bắc mùa đông

 

1. Sa Pa

Mùa đông Sapa rất rất lạnh, nhiệt độ có thể xuống âm độ, sương mù giăng khắp lối, may mắn có thể được ngắm tuyết rơi khắp chốn sẽ khiến bạn thích mê.

Đặc biệt, hiện nay đã có đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, bạn sẽ chỉ mất khoảng 4 tiếng, giảm một nửa thời gian lên Sapa như trước. Các nhà nghỉ, khách sạn ở Sapa có cả từ bình dân tới cao cấp, rất thuận lợi cho bạn lựa chọn.

 

du lịch miền bắc mùa đông - mẫu sơn

 

2. Mẫu Sơn

Vùng núi cao Mẫu Sơn thuộc tỉnh Lạng Sơn là nơi dành cho những ai muốn tận hưởng một mùa đông đích thực. Nhiệt độ ở Mẫu Sơn chỉ khoảng 2 độ, nơi đây cũng thường là nơi đầu tiên Việt Nam xuất hiện tuyết. Tất cả cảnh vật đều chìm trong sương mờ, chiêm ngưỡng mùa đông Mẫu Sơn với những ngôi nhà cổ, rừng đào, rừng chè, ruộng bậc thang lấp loáng sau lớp sương, hay bao phủ bởi băng giá trắng xóa. Thật tuyệt vời.

 

du lịch miền bắc mùa đông - hoa cải trắng mộc châu

 

3. Mộc Châu

Trong mùa đông lạnh giá, Mộc Châu lại là điểm đến “nóng hổi” của miền Bắc. Không quá lạnh giá như ở Sapa hay Mẫu Sơn, nhiệt độ ở đây giao động khoảng dưới 10 độ C. Không hoàn toàn là cái lạnh băng giá, nơi đây có chút le lói của những tia nắng ấm áp trên những đồi chè, túm tụm cùng bạn bè hay gia đình, người yêu chụp ảnh trên những đồi chè Mộc Châu là một trong những sở thích của du khách.

Lên Mộc Châu, bạn sẽ không thể cưỡng lại được vẻ đẹp của hoa cải trắng, cải vàng, những thung lung hoa mơ, hoa mận, hoa đào.

 

du lịch miền bắc mùa đông - hoa tam giác mạch hà giang

 

4. Hà Giang

Một Hà Giang đẹp suốt 365 ngày. Ruộng bậc thang, hoa tam giác mạch, cột cờ Lũng Cú, núi đôi Quản Bạ, phiên chợ vùng cao hay cao nguyên đá, cuộc sống của người dân tộc vùng cao Tả Phèn…luôn hấp dẫn du khách và nhiều nhiếp ảnh gia. Chụp ảnh với Hà Giang khiến bức ảnh của bạn đẹp lên gấp nhiều lần.

Hà Giang nổi tiếng với hoa anh đào và hoa mận, rất nhiều dân sành chơi tết, lặn lội lên tận đây để tìm mua cho mình những cành hoa anh đào về chưng tết.

Cùng Vnbooking du lịch miền Bắc mùa đông này và cảm nhận một mùa đông đích thực.

Cùng chủ đề

Đăng bởi:

Bình luận

Nội dung

Bài viết liên quan


Ưu đãi độc quyền chỉ có qua Email. Đăng ký ngay!

Vnbooking.com © 2021

ĐKKD: 0500609625 - Công ty CPTM Cát Linh do Sở KHĐT Hà Nội cấp

Hà Nội:Số 41, 108/58 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội