Loading

Nghệ thuật sang đường ở Hà Nội cho khách Tây

Vốn khác biệt về văn hóa, du khách phương Tây thường vô cùng tò mò thích thú khi khám phá đời sống của người dân Hà Nội.

Thủ đô của Việt Nam giống như một luồng gió mát. Là một tác phẩm mô phỏng giữa văn hóa Pháp và Trung Hoa nhưng người Việt Nam vẫn giữ được phong cách rất riêng.

 

 Hà Nội luôn có một sức hấp dẫn rất riêng         

 

Kênh truyền hình Mỹ - CNN cũng đã có lần nhắc đến thủ đô Hà Nội như là một thành phố rất khác biệt và ấn tượng.

Hà Nội vốn nổi tiếng với những nhiều con phố nhỏ với lượng lưu thông dày đặc . Đặc biệt vào những giờ cao điểm thì lưu lượng này tăng lên đột biến, dòng  xe cộ gần như phủ kín khắp mọi ngõ ngách . Phương tiện chủ yếu là xe ga và những xe máy nhỏ gọn và thậm chí là cả xe đạp.

 

Giờ cao điểm rất đông loại phương tiện di chuyển

 

Du khách phương Tây thường rất thích được cảm giác được ngắm nhìn dòng người hổi hả với đám xe cộ mỗi ngày.Tuy nhiên, nếu là lần đầu tiên đến thăm Hà Nội,họ thường bị ngạc nhiên hoặc thậm chí là căng thẳng  mỗi lần muốn băng qua một con phố lớn nào đó của Hà Nội.

Với hơn 3 triệu xe máy tham gia giao thông hàng ngày , giữa “dòng sông xe máy “ đòi hỏi người tham gia giao thông phải có kĩ năng , sự kiên nhẫn và cả lòng can đảm, kể cả là người đi bộ.

 

Khách Tây thường hơi căng thẳng khi di chuyển trên đường phố Hà Nội

 

Theo CNN ,Ngay cả việc sang đường ở Hà Nội cũng chẳng giống bất của nơi đâu trên thế giới. Đó là cả một nghệ thuật.

Trên đường phố, bạn rất dễ bắt gặp một vài người khách du lịch ngập ngừng nơi ngã tư, căng thẳng nhìn đèn giao thông chuyển chế độ. Sau đó, họ nhìn tứ phía và di chuyển một cách cẩn thận. Đôi khi, du khách phương Tây mất rất nhiều thời gia để chờ đợi, cố gắng tìm lúc vắng xe  nhất hoặc có người bản địa đi cùng thì mới dám qua đường.

 

 

Tuy nhiên, có một điều đáng mừng cho bạn là giao thông đường bộ ở Hà Nội tuy hỗn loạn một chút nhưng là nhiễu loạn có “tổ chức “ và bằng cách này hay cách khác, người đi bộ vẫn tìm được cách qua đường an toàn.

 

 

Chẳng thế mà Llewellyn King, phóng viên, nhà báo kiêm dẫn chương trình truyền hình của tờ Huffington Post, đã nhiều lần đến Việt Nam. Mới đây, khi trở lại Hà Nội, ông đã rất ngạc nhiên và thích thú thốt lên:  "Tôi hoàn toàn bị choáng ngợp bởi giao thông nơi đây - nó như một kỳ quan vì nó vận hành theo một cách đáng kinh ngạc nhất.”

Đứng vậy,Có một số nguyên tắc nếu bạn tuân thủ thì giao thông ở Hà Nội sẽ không còn là vấn đề với bạn nữa. Chúng ta cùng tham khảo nhé.

 

Đầu tiên, Bạn phải  tin vào “đồng loại”.

Lúc đi bộ chính là thời  khắc thử nghiệm đức tin vào đồng loại khi bạn rơi vào “ dòng sông “ của xe gắn máy.

Mặc dù trước mắt bạn là vô khối loại xe với to,nhỏ,lớn,bé đang lao vun vút và không có dấu hiệu dừng lại. Nhưng khi mọi người bảo bạn “ Hãy cứ bước đi, rồi sẽ ổn cả thôi! “ thì bạn hãy cứ tạm tin và làm theo.

 

 

 

Thứ hai,  Bạn  phải vững niềm tin.

Một khi đã rời vỉa hè, đặt bước chân đầu tiên xuống lòng đường thì bạn chẳng còn cách nào quay lại cả đâu. Bạn chỉ có thể chậm rãi rảo từng bước tiến đến đích cuối cùng.

 

 Vững niềm tin

 

Cuối cùng, Không ngừng hy vọng.

Và nhớ là luôn luôn có niềm tin rằng tránh được tất cả những phương tiện đang di chuyển trên đường và luôn luôn hy vọng  các xe gắn máy sẽ vòng tránh thay vì lao thẳng vào bạn. 

 

Đừng lo lắng, rồi mọi việc sẽ luôn diễn ra suôn sẻ cả thôi.

Chúc các bạn thành công!

 


Cùng chủ đề

Đăng bởi:

Bình luận

Nội dung

Bài viết liên quan


Ưu đãi độc quyền chỉ có qua Email. Đăng ký ngay!

Vnbooking.com © 2019

ĐKKD: 0500609625 - Công ty CPTM Cát Linh do Sở KHĐT Hà Nội cấp

Hà Nội:A4-TT18, phố Yên Phúc, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Hồ Chí Minh:The Prince Residence - P.1-3.13, Tầng 3- 19 Nguyễn Văn Trỗi, Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh