Loading

Mưa rơi trên thác Prenn Đà Lạt

Mùa mưa Đà Lạt bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10. Đây cũng là mùa nước bắt đầu đổ về hồ, về thác. Từ thác Prenn, thác Pongou đến hồ Than Thở, hồ Xuân Hương … đều dần trở nên đầy nước. Những bọt nước từ trên cao chảy xuống dưới rồi bọt trắng tung lên khiến những ngọn thác trông thật hùng vỹ, tráng lệ. Có lẽ thế mà người ta hay đổ về đây để đi thăm thú những ngọn thác vào mùa này. Thác Prenn cũng không ngoại lệ.

Thác Prenn nằm ngay dưới chân đèo Prenn, trên tuyến đường từ Hồ Chí Minh đi Đà Lạt. Đây cũng là một ngọn thác đặc biệt bởi nó vẫn còn giữ nguyên được nét hoang sơ của núi rừng Tây Nguyên. Để đến thác, bạn phải đi qua một con suối với chiếc cầu nhỏ bắc ngang qua.

Theo các già làng nơi đây kể lại, tên gọi thác Prenn bắt nguồn từ tên gọi Prềnh – cà đắng. Ở thượng nguồn của thác có rất nhiều loại cà đắng mà người dân nơi đây hay lấy về chế biến, có vị đắng rất ngon nên thác được gọi là Prềnh, sau đọc trại đi thành Prenn. Ngoài ra, theo lý giải của những nhà dân tộc học, tên gọi Prenn xuất phát từ tiếng Chăm nghĩa là “vùng xâm chiếm”. Nguyên nhân được cho là bắt nguồn từ cuộc chiến tranh của các bộ tộc ở vùng đất này chống lại sự “Tây tiến” của người Chăm ở Panduranga (tỉnh Ninh Thuận) từ thế kỳ XVII.

Những mùa mưa như thế này, thác Prenn lại đầy nước. Thỉnh thoảng, nước thác đỏ màu đất sét do nặng phù sa từ thượng nguồn. Cũng có khi, thác Prenn lại có màu trắng bạc, cuồn cuộn chảy. Mưa ở thác Prenn thường không to, chỉ vừa đủ làm ướt những nhành cây, ngọn cỏ quanh đây và chỉ vừa đủ ướt tóc người mà thôi. Thế cho nên đi ngắm mưa trên thác Prenn cũng là một cái thú. Cơn mưa như gột rửa cả núi rừng tạo nên vẻ xanh tươi tràn đầy sức sống. Tiếng mưa, tiếng thác đổ, tiếng chim rồi tiếng gió thổi qua rừng thông hòa lẫn vào nhau, trộn thêm một chút mùi của nước, của đất, mùi lá thông,… tạo thành nét riêng biệt cho nơi này.

Xem thêm: Các khách sạn ở Đà Lạt

Nếu bạn có dịp đi ngang qua tuyến đường từ thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Lạt, bạn nên dành chút thời gian ghé qua nơi đây, ngắm nhìn thác Prenn ngày nước đổ, cảm nhận một chút vị mưa của núi rừng. Tất cả sẽ trở thành những giây phút thư giãn khó quên trong chuyến hành trình của bạn.

Cùng chủ đề

Đăng bởi:

Bình luận

Nội dung

Bài viết liên quan


Bài viết được quan tâm

Đón chờ cuộc thi Trình diễn ánh sáng và hình ảnh nghệ thuật Quốc tế tại Đà Nẵng 26931

Ưu đãi độc quyền dành riêng khi đăng ký nhận email từ Vnbooking 21773

Khám phá vườn Dâu Tây - Đặc sản Đà Lạt (P2) 18474

Du lịch gần Hà Nội, bạn đã thử chưa? 15227

Khách sạn Vũng Tàu giá rẻ cho chuyến du lịch 30/4/2014 15185

Điểm du lịch thú vị gần Hà Nội dịp 30/4 13391

Kinh nghiệm bỏ túi khi du lịch tại Vũng Tàu 13378

Khám phá các điểm vui chơi giải trí sang trọng ở Hà Nội 12963

Khách sạn giá rẻ ở Vũng Tàu 12959

Hà Nội - du lịch bằng xe bus - tại sao không ? 12814

Ưu đãi độc quyền chỉ có qua Email. Đăng ký ngay!

Vnbooking.com © 2020

ĐKKD: 0500609625 - Công ty CPTM Cát Linh do Sở KHĐT Hà Nội cấp

Hà Nội:A4-TT18, phố Yên Phúc, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Loading