Loading

Lựa chọn khách sạn: đặt phòng trực tiếp hay trực tuyến?

Du lịch đang dần trở thành hơi hướng của thời đại mới. Du lịch góp phần kết nối những thành viên trong gia đình bền chặt hơn, bạn bè thân thiết, thấu hiểu nhau nhiều hơn và đặc biệt trong công việc, “nói chuyện” tại những điểm đẹp càng quan trọng và không thể thiếu cho sự thành công.

Trong sự phát triển “online * online” như hiện nay, đặt tour trở thành đặt tour trực tuyến, đặt phòng khách sạn dần được thay thế bằng đặt phòng khách sạn trực tuyến…Đặt phòng trực tiếp tại khách sạn hay đi theo xu hướng đặt phòng “thời online”?. Đây luôn là câu hỏi xuất hiện đầu tiên với mỗi người khi có kế hoạch đi xa. Đâu là giải pháp cho bạn?

Lựa chọn khách sạn: đặt phòng trực tiếp hay trực tuyến

Thông thường khách hàng đặt phòng trực tuyến đều gọi điện đến khách sạn khảo giá và với mong muốn có thể thương lượng chi phí, vì một điều trực tiếp 2 bên sẽ tốt hơn đi qua trung gian như một số ngành nghề khác. Trên thực tế, điều này lại đi ngược lại những suy nghĩ của bạn. Đặt phòng trực tuyến ít rủi ro hơn đặt trực tiếp tại khách sạn vì những điểm sau:

Bạn có biết độ cao của giá phòng khách sạn qua từng đối tượng: OTA=> Công ty du lịch => Đặt phòng trực tiếp trên web khách sạn => Đặt trực tiếp tại khách sạn.

Đây là lý do quan trọng lý giải vì sao OTA (Sàn giao dịch thương mại điện tử du lịch) lại chiếm tới gần 40% tổng công suất buồng phòng của các khách sạn phương Tây. Dưới đây điểm qua một vài điểm nổi bật của các hình thức đặt phòng khách sạn:

- Các trang đặt phòng khách sạn hợp tác với khách sạn bằng việc đưa ra số lượng đặt phòng trước lớn. Bên cạnh đó, khách sạn có sự ràng buộc với các đại lý trực tuyến về giữ phòng cho khách hàng cũng như đảm bảo mức giá cạnh tranh hơn nhiều đối với khách hàng lẻ đặt trực tiếp.

- Bộ phận Sale của các website đặt phòng luôn tìm kiếm cơ hội và nguồn ưu đãi lớn nhất, nhiều nhất để mong tìm và giữ được khách hàng, trong khi đó, lễ tân khách sạn có thể không quan trọng điều này lắm. Mà khi đặt phòng trực tiếp tại khách sạn thì bạn sẽ đặt qua lễ tân.

- Vào mùa cao điểm thì tìm khách sạn còn phòng trống là nhiệm vụ không hề đơn giản. Trong khi đó, thực sự dễ dàng nếu đặt phòng trực tuyến. Sales họ đã nắm rõ từng chi tiết của mỗi khách sạn rồi!

- Việc bạn gọi điện tới khách sạn mong thương lượng được giá sẽ là rất khó vì thực tế lễ tân không có quyền thay đổi giá bán linh hoạt như bộ phận kinh doanh, họ sẽ phải hỏi ý kiến cấp trên, vì vậy đây gần như là điều không khả quan.

- Bạn có thể bị “chặt chém giá”, thậm chí nếu rủi ro thì có thể gặp những dịch vụ du lịch kém chất lượng, lúc đó đơn phương “1 thân 1 mình” rất khó để bảo vệ quyền lợi cho bản thân.

- Đặt phòng trực tuyến nhiều lựa chọn hơn, theo các tiêu chí bạn sẽ chọn được những khách sạn phù hợp với mình, trong khi đến nơi đất lạ, tìm điểm lưu trú sẽ mất rất nhiều thời gian mà lại rất mệt.

- Các trang đặt phòng trực tuyến giúp bạn tham khảo được những kinh nghiệm của du khách đã lưu trú tại khách sạn đó. Nếu bạn không đặt dịch vụ của họ thì bạn cũng có thông tin về khách sạn rồi, vậy sao không tham khảo trước? Thay vì tới trực tiếp, sẽ không có chuyện lễ tân nói những khuyết điểm của khách sạn đâu.

- Đặt phòng trực tuyến sẽ giúp bạn lợi thế hơn nếu gặp phải những cuộc hoãn hay hủy chuyến đi, bạn có thể được hoàn tiền thay vì đặt phòng trực tiếp chắc chắn bạn sẽ mất mà không có “mùa xuân” gọi là trả lại.

- Nếu là khách quen của khách sạn, bạn có thể có được mức giá phòng như với các đại lý, nhưng các trang đặt phòng lại thường đưa ra những ưu đãi khác, như quà tặng, tích lũy điểm nhận thưởng, giảm giá thanh toán…

Lựa chọn khách sạn: đặt phòng trực tiếp hay trực tuyến?

Chúng ta đã thấy ưu điểm của việc “online hoá” mang lại, nhưng không có nghĩa là chỉ có ưu điểm. Một số nhược điểm hay khó khăn nhãn tiền trong đặt phòng trực tuyến có thể liệt kê ra ngay:

- Nếu gặp phải OTA kém chất lượng thì tất yếu trở thành những trường hợp “dở khóc, dở cười” khi đến khách sạn: phòng không được như ý muốn, hình ảnh không long lanh như trên mạng chẳng hạn.

- Bạn đã là khách quen của khách sạn, cũng đã được hưởng nhiều ưu đãi, hay thường xuyên di chuyển tới khách sạn thì đặt phòng trực tiếp cũng khá tốt, thậm chí giá cả còn tốt hơn OTA.

- Tại Việt Nam đặt phòng trực tuyến chưa mang lại niềm tin lớn cho khách hàng vì niềm tin với giao dịch online còn quá thấp. Điều này có thể dễ hiểu sau nhiều điều tiếng không hay ho gì của thương mại điện tử trong nước.

Hy vọng những thông tin về đặt phòng trực tuyến và trực tiếp này sẽ mang lại cho bạn mọi chuyến đi ý nghĩa và đáng nhớ.

Đăng bởi:

Bình luận

Nội dung

Bài viết liên quan


Ưu đãi độc quyền chỉ có qua Email. Đăng ký ngay!

Vnbooking.com © 2019

ĐKKD: 0500609625 - Công ty CPTM Cát Linh do Sở KHĐT Hà Nội cấp

Hà Nội:A4-TT18, phố Yên Phúc, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Hồ Chí Minh:The Prince Residence - P.1-3.13, Tầng 3- 19 Nguyễn Văn Trỗi, Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh