Loading

Kinh nghiệm quý cho dân phượt xuyên Việt

Cách lựa chọn hành lý hay việc dự trù thời gian đều cần thiết cho một chuyến phượt xuyên đất nước của bạn. Để chuyến đi dài trọn vẹn, tránh những phát sinh, hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây!

1. Đi tiền trạm trước khi phượt

Tiền trạm nghĩ là tìm hiểu trước địa điểm , cách đi, phương tiện đi, các cung đường khó , địa điểm nghỉ ngơi . Bạn không nên chỉ dựa vào những cuốn sách du lịch hay tìm hiểu qua internet bởi chúng không cập nhật hết những thông tin du lịch thay đổi từng ngày. Tìm hiểu kinh nghiệm những người đi trước cũng là điều bạn không nên bỏ qua.

kinh nghiệm quý cho dân phượt xuyên việt

2. Lựa chọn lịch trình hợp lý

Lên lịch trình hợp lý là điều kiện tiên quyết cho một chuyến du lịch xuyên Việt trọn vẹn. Thông thường, một lịch trình du lịch xuyên Việt nên đi qua từ 10 – 12 điểm, trong đó có những chốt quan trọng như:Hạ Long, Phong Nha, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Lạt, TP.HCM. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể khám phá thêm Phan Thiết, Khánh Hòa, Phú Yên…

kinh nghiệm quý cho dân phượt xuyên việt

3. Khởi hành sớm

Bạn nên khởi hành từ 4-5h sáng để chiêm ngưỡng những cảnh đẹp đất nước và dự trù các phát sinh tránh trường hợp trời tối mà vẫn chưa tìm được chỗ nghỉ

Bạn cũng nên đổ đầy xăng khi bình cạn hoặc qua các thị trấn, làng mạc, tránh trường hợp hết xăng giữa chốn đồng không mông quạnh.

4. Tập bản đồ

Tập bản đồ hành chính Việt Nam với đầy đủ chi tiết về chiều dài, trạm bơm xăng là món đồ không thể thiếu trong hành trang du lịch xuyên Việt của bạn. Cẩn thận hơn, khi tới đâu, bạn nên đánh dấu vào điểm đã qua, dùng bút vạch sẵn lộ trình trên bản đồ và kiểm tra các mốc vừa đi qua để đảm bảo mình đi đúng đường.

kinh nghiệm quý cho dân phượt xuyên việt

5. Dự trù thời gian

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi du lịch dài ngày là bạn có bao nhiêu thời gian cho chuyến du lịch. Từ đó, bạn có thể tính được là mình sẽ lưu lại tại mỗi nơi bao nhiêu ngày, cũng cần trừ hao thời gian cho những trường hợp phát sinh để có thể trở về đúng ngày, không ảnh hưởng tới công việc học tập của các thành viên trong gia đình, nhóm bạn bè.

Nếu bạn đi bằng xe máy, hãy hoạch định trước xem liệu mình có tiếp tục đi xe máy chiều ra không hay đi tàu, máy bay chiều về để tiết kiệm thời gian, sức lực.

kinh nghiệm quý cho dân phượt xuyên việt


6. Hành lý

Không nên mang quá nhiều đồ khi du lịch xuyên Việt bởi nó khiến bạn nặng nhọc, mệt mỏi vì phải trông đồ. Những đồ dùng thiết yếu bao gồm quần áo, dầu gội, xà phòng, giấy tờ, giấy phép lái xe, thuốc men, chăn, đồ ăn khô và tất nhiên là nhiều tiền!

kinh nghiệm quý cho dân phượt xuyên việt

 

Cùng chủ đề

Đăng bởi:

Bình luận

Nội dung

Bài viết liên quan


Ưu đãi độc quyền chỉ có qua Email. Đăng ký ngay!

Vnbooking.com © 2020

ĐKKD: 0500609625 - Công ty CPTM Cát Linh do Sở KHĐT Hà Nội cấp

Hà Nội:A4-TT18, phố Yên Phúc, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Loading