Kinh nghiệm Phượt Hà Giang - Tháng 10 hút hồn với hoa Tam giác mạch

Bạn là sinh viên, bạn mê phượt cùng đồng đội, bạn đang suy nghĩ về việc tháng 10 này sẽ du lịch ở đâu? Thì tôi khuyên bạn hãy đến Hà Giang. Tại sao lại là Hà Giang mà không phải địa danh khác?

tháng 10 du lịch Hà Giang

Ảnh: Hà Giang giữa mùa hoa Tam giác mạch      

Tháng 10 Hà Giang bắt đầu rở rộ những đồng hoa Tam Giác Mạch hồng rực cao nguyên đá. Sớm hơn những năm trước năm nay lễ hội Hoa Tam Giác Mạch được tổ chức: Với chủ đề “Bản tình ca từ đá” lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang năm 2017 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 4/10/2017 – 31/12/2017 nổi bật với hoạt động bay dù lượn trên thảm hoa.

Phương tiện di chuyển:

       Bạn có thể di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy. Nếu di chuyển bằng ô tô bạn có thể ra các bến xe khách như Mỹ Đình rồi bắt các xe đi Hà Giang(Mức giá trung bình tầm 250-300K) Đến Hà Giang bạn bắt các xe khách nội tỉnh đi Đồng Văn.

Còn nếu đi xe máy bạn có thể chọn 1 trong 2 cung đường đi lên Hà Giang sau đây:

Cung 1: Khởi hành từ Hà Nội – Sơn Tây (đi đường 21 ở Cổ Nhuế) – cầu Trung Hà – Cổ Tiết – cầu Phong Châu (qua cầu Phong Châu rẽ tay trái) – men theo sông Thao tới thị xã Phú Thọ – Đoan Hùng rồi rẽ đi Tuyên Quang – theo quốc lộ 2 tới Hà Giang (chiều dài khoảng 300 km).

Cung 2: Khởi hành từ Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên Quang – Hà Giang (hay tới quốc lộ 2C và quốc lộ 2, dài khoảng 280 km).

Lưu ý khi phượt bằng xe máy :

●Về chạm bơm xăng :Có 4 điểm dừng chân bạn nên đổ đầy bình xăng: thành phố Hà Giang, Yên Minh, Đồng Văn, Mậu Duệ. Chỉ cần đổ đầy ở những nơi này bạn thoải mái chạy không cần mua xăng dự trữ.

●Kiểm tra xe sau mỗi lần nghỉ.

●Mang theo đồ sửa chữa xe máy và bảo hộ thân thể.

 

Với thời gian 3 ngày 2 đêm bạn có thể sắp xếp lộ trình phù hợp để tiết kiệm được thời gian di chuyển.

Ngày 1: Xuất phát từ Hà Nội vào buổi sáng đến Hà Giang vào chiều tối nghỉ đêm tại TP Hà Giang. Trong thời gian này bạn có thể đi quanh 1 vòng thành phố Hà Giang và thưởng thức những món ăn ở đây như: Bánh cuốn Bà làn tại 116A Lý Tự Trọng Tp Hà Giang, xôi ngũ sắc, cháo ấu tẩu ở ven đường,… Bạn có thể nghỉ đêm tại khách sạn hoặc các gia đình cho thuê dịch vụ homestay.

Thành phố Hà Giang bên dòng sông Lô

Ảnh: Thành Phố Hà Giang bên dòng sông Lô

Liên hệ đặt phòng khách sạn Hà Giang tại link: https://www.vnbooking.com/city/ha-giang-hotels.html

Ngày 2: Xuất phát từ TP Hà Giang đi đi Quản Bạ, Yên Minh và tới cao nguyên đá Đồng Văn trên đường đi Đồng Văn bạn rẽ vào Phó Bảng (5 km) để thăm thị trấn ngủ quên. Nơi đây có những ngôi nhà cổ với kiến trúc độc đáo. Trên đường vào Phó Bảng bạn còn có cơ hội đi qua thung lũng hoa hồng và một cánh đồng tam giác mạch lớn ở ven đường.

Rời Phó Bảng bạn có thể đi thẳng đến Lũng Cú cách Dinh họ Vương khoảng 20km, Lũng Cú địa đầu của Tổ Quốc. Tại đường lên Lũng Cú có rất nhiều cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn, các bạn có thể thỏa sức chiêm ngưỡng và chụp ảnh cùng hoa tam giác mạch. Bạn có thể ngắm loại hoa này ở nhiều nơi như chân cột cờ Lũng Cú, Sủng Là, Đồng Văn, Phố Cáo, Ma Lé…

Cánh đồng hoa tam giác mạch Nở rộ

Ngày 3: Từ đường từ Đồng Văn lên chóp Lũng Cú dài gần 20km mê hoặc lòng người bằng vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ của đặc trưng của nùi rừng Tây Bắc. Nơi đây có cao nguyên đá Đồng Văn mênh mông một màu trắng xám của đá tai mèo.

đá tai mèo Hà Giang

Khắp cao nguyên đá Đồng văn một màu trắng xám của đá tai mèo

Cột cờ Lũng Cú: Cột cờ Lũng Cú chính là điểm đánh dấu cực Bắc tại đỉnh Lũng Cú hay còn gọi núi Rồng (Long Sơn). Mặc dù theo đo đạc, điểm cực Bắc còn cách nơi đây 2 km nữa nhưng với nhiều người Việt Nam, cột cờ Lũng Cú vẫn như một biểu tượng thiêng liêng về chủ quyền quốc gia. Cột cờ Lũng Cú có khắc phù điêu mang rõ nét hoa văn của trống đồng Ðông Sơn, trên cao là lá cờ tổ quốc. Hai hồ nước Lô Lô nằm gần như đối xứng nhau, quanh năm không bao giờ cạn và là nguồn nước cho đồng bào dân tộc trong vùng sử dụng, được người dân nơi đây ví như “mắt rồng”.

CỘt cờ lũng cú Hà Giang

Như vậy với những cánh đồng tam giác mạch mang nét đặc trưng của Hà Giang, vùng đất địa đầu Tổ quốc này như thể khoác màu áo mới mỗi khi mùa hoa tam giác mạch về. Vậy tại sao bạn không đặt chân đến đây để thưởng thức dư vị ngọt ngào này nhỉ?

Đăng bởi:

Bình luận


Bài viết liên quan