Khám phá vườn Dâu Tây - Đặc sản Đà Lạt (P2)

Vnbooking.com xin tiếp tục chia sẻ cùng các bạn một số kinh nghiệm cũng như  địa chỉ cụ thể của những khu vườn Dâu Tây xinh đẹp tại Đà Lạt, phần nào giúp các bạn có được chuyến đi chọn vẹn nhất!

Kinh nghiệm khám phá vườn Dâu Tây

– Tự tay chọn những trái dâu tươi ngon nhất:

+ Một quả dâu tây sẽ không tiếp tục chín sau khi hái xuống nên bạn tránh chọn những trái dâu tây với các đốm trắng hay đốm màu xanh lá cây. 

+ Bạn hãy chọn những quả mọng màu đỏ mà không mềm nhũn hoặc bầm dập. Một trái dâu tây ngon to, tươi và có hình trái tim, quả mọng, vẫn còn nguyên cuống và đài xanh.

+ Bạn cũng nên chọn những trái dâu tây được thu hái đúng thời điểm bởi vì nếu dâu tây già sẽ có thể bị khô và rỗng ruột.

Khám phá vườn Dâu Tây – Đặc sản Đà lạt (P2)

– Khi vào vườn dâu, bạn nên chọn loại giày có ma sát vì đất ở vườn dâu thường ẩm ướt, khó di chuyển. Tuyệt đối không bước ngang từ luống dâu này sang luống dâu khác vì nếu không may trượt chân giẫm phải chúng, bạn sẽ phải đền một khoản tiền khá lớn.

– Tùy mùa mà giá dâu dao động (từ 40.000 đến 150.000 đồng/kg), nhưng mua dâu tại vườn luôn rẻ hơn mua ở chợ. Đà Lạt vườn dâu rất nhiều và giá cả cũng có sự chênh lệch. Tuy nhiên khách du lịch nên hỏi và thỏa thuận giá cả với chủ vườn trước khi hái để tránh tình trạng bất đồng lúc thanh toán.

–  Nói không với những vườn dâu do mấy anh xe ôm giới thiệu (cả mấy anh chạy taxi) hoặc những kiểu quảng cáo như: vô tham quan vườn dâu miễn phí, tự hái dâu 20-30k/1kg. Đa phần những vườn dâu kiểu này sẽ bắt mình phải mua quà lưu niệm (bánh, mứt...) hoặc phải bỏ 1 số tiền kha khá để được tham quan và hái dâu - nhưng chất lượng và giá cả thì chưa biết đâu vào đâu. Đặc biệt tại những khu vườn như thế giá cả rất có thể sẽ bị tăng lên mà chưa chắc đã có dâu ngon và an toàn.

Khám phá vườn Dâu Tây – Đặc sản Đà lạt (P2)

Địa chỉ những vườn dâu đáng tin cậy tại Đà Lạt:

Một số địa chỉ vườn dâu uy tín các bạn có thể tự túc đi đến tham quan, thưởng thức và mua về làm quà cho mọi người:

Bạn có thể tìm đến các vườn dâu trên tuyến đường đến khu du lịch Đồi Mộng Mơ hoặc Thung lũng tình yêu (đường Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, Đà Lạt, Lâm Đồng), hoặc dọc tuyến đường đến khu du lịch Lang Biang (đường xã Lát, huyện Lạc Dương) như:

- Vườn dâu bác Hùng (sđt: 01655749866)nằm trên đường Thánh Mẫu, gần Thung Lũng Tình Yêu, tham quan tự hái và được ăn thoải mái tại vườn, 100k/kg hái đầy hộp thì thôi, không  bị bắt mua mứt hay nước dâu. Bác chủ vườn vô cùng nhiệt tình, xung phong làm caramen rất ư là chuyên nghiệp.

- Vườn dâu treo Biofresh của chị Nguyễn Thị Thu Thủy:  17 Vòng Lâm Viên, P.8, TP. Đà Lạt nay chuyển vào trong khu Hồ Than Thở.

Khám phá vườn Dâu Tây – Đặc sản Đà lạt (P2)

- Vườn dâu của anh Nguyễn Thành Trung: 35 Hồ Xuân Hương, P.9, đường đi Hồ Than Thở
- Anh Nguyễn Lâm Thanh: 46 Đa Phú

Khám phá vườn Dâu Tây – Đặc sản Đà lạt (P2)

- Hay tại các tuyến đường: Mai Anh Đào, Nguyễn Tử Lực, Thánh Mẫu, Langbiang, Xô Viết Nghệ Tĩnh ( Ở các con đường này có rất nhiều vườn dâu, các bạn có thể chủ động xin vào tham quan, người dân ở đây rất tốt bụng và hiền hòa nên sẽ không từ chối các bạn).

Chúc các bạn tìm được vườn Dâu Tây ưng ý và mang về những món quà đầy ý nghĩa trong chuyến du lịch khám phá khu vườn đầy kì thú này nhé!.

Xem thêm: Khách sạn gần vườn Dâu Biofresh

Xem thêm danh sách các khách sạn có vị trí đẹp lãng mạn ở Đà Lạt  giá rẻ và đặc biệt khá gần với địa điểm của những vườn Dâu Tây tại Đà Lạt thuận tiện cho việc thăm quan của bạn.

Cùng chủ đề

Đăng bởi:

Bình luận


Bài viết liên quan