Loading

Khám phá sắc hồng trên non cao Hà Giang mùa hoa Tam Giác Mạch

 

Hà Giang vào độ cuối thu khoảng tháng 10 tháng 11 bắt đầu thay màu áo mới với sắc hồng của những cánh đồng hoa Tam Giác Mạch - Loại hoa đặc trưng của các tỉnh vùng núi phía bắc như Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang. Tuy nhiên ở Hà Giang, hoa Tam Giác Mạch được trông nhiều nở rộ và có màu đẹp nhất vào dịp này.

 

Hoa Tam Giác Mạch

Hoa Tam Giác Mạch

Tam Giác Mạch (hay còn được gọi là Kiều Mạch) - Loài cây thân thảo, thuộc họ nhà lúa, được nảy lên từ mày lúa, mày ngô, nên gọi là mạch. Lá hình tim, cánh hoa chụm lại thành hình chóp nón, có ba mặt tam giác giữ ở giữa là một hạt mạch quý, nở thành chùm có màu trắng hoặc phớt hồng, tím nhạt. Thế nên cái tên “Tam Giác Mạch” ra đời. Hoa Tam Giác Mạch mỏng manh nhưng lại sở hữu vẻ đẹp miên man hoang dại khiến cho ai bắt gặp cũng trở nên mê mải đến nao lòng, là nguồn cảm hứng bất tận của giới nhiếp ảnh.

 

Hoa Tam Giác Mạch

Hoa Tam Giác Mạch

Hoa Tam Giác Mạch

Hoa Tam Giác Mạch

 

Cùng với sự thay đổi của tiết trời, vẻ đẹp của hoa Tam Giác Mạch cũng biến đổi không ngừng nghỉ. Trong lớp sương thu thoắt ẩn, thoắt hiện, những cánh hoa Tam Giác Mạch khi tỏ khi mờ, bồng bềnh như cổ tích. Những lúc sương tan, cả cánh đồng hoa bừng lên sắc hồng thơ mộng. Thế là đủ để khiến biết bao người vượt hàng trăm cây số chỉ để đắm mình trong không gian mờ ảo sương giăng, và đã mắt với màu hồng say đắm.

 

Hoa Tam Giác Mạch

Hoa Tam Giác Mạch

Hoa Tam Giác Mạch

Hoa Tam Giác Mạch

 

Hoa Tam Giác Mạch không phải ngẫu nhiên tự mọc trên các sườn núi mà chúng được người dân gieo trồng. Trên những sườn núi với sỏi đá khô cằn nhưng hoa Tam Giác Mạch vẫn có một sức sống tràn đây khoe hoa đua nở. Người dân thường trồng hoa này trên ruộng bậc thang, các ven đồi, sườn núi đều hay thậm chí bắt gặp chúng ngay vệ những bức tường, đôi lúc lại thẹn thùng e ấp bên những những căn nhà trình tường mộc mạc, đơn sơ. Điều thú vị là chúng nở hoa cùng một lúc rực rỡ trông như một bức tranh vẽ khiến bạn không thể làm ngơ.

 

Hoa Tam Giác Mạch

Hoa Tam Giác Mạch

Hoa Tam Giác Mạch

Hoa Tam Giác Mạch

 

Thật lãng mạn khi được lạc giữa những cánh đồng hoa Tam Giác Mạch. Trên sườn đồi, trên những khoảng ruộng, cạnh những con đường hay ven những ngôi nhà cũ kỹ, hàng vạn bông hoa Tam Giác Mạch nhỏ li ti như những hạt mưa tím hiện lên ngút tầm mắt. Màu xanh của cây lá, của núi rừng, quyện vào sắc tím phớt nhẹ của hoa tạo thành một khung cảnh đẹp như vừa lạc vào một giấc mơ. Thậm chí, bạn có thể lầm tưởng mình đang ở xứ trời Âu nếu không nhìn thấy những mái tôn ẩn hiện sau rặng cây, không thấy những đống rơm hay những cô bé dân tộc đùa nghịch trên thảm hoa ngút ngàn ấy. 

 

Hoa Tam Giác Mạch

Hoa Tam Giác Mạch

 

(P/s: Đón chờ P2Địa điểm ngắm hoa Tam Giác Mạch tuyệt đẹp ở Hà Giang” đến với những cung đường ngắm và chụp hình tyệt đẹp vào mùa Hoa Tam Giác Mạch)

Cùng chủ đề

Đăng bởi:

Bình luận

Nội dung

Bài viết liên quan


Ưu đãi độc quyền chỉ có qua Email. Đăng ký ngay!

Vnbooking.com © 2020

ĐKKD: 0500609625 - Công ty CPTM Cát Linh do Sở KHĐT Hà Nội cấp

Hà Nội:A4-TT18, phố Yên Phúc, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Loading