Loading

Hướng dẫn đăng ký, kiếm tiền từ vnbooking.com (Phần 1)

Phần 1  |  Phần 2

Đại lý phân phối là đối tác của VNBOOKING trong việc phân phối phòng khách sạn. Mỗi khi có đặt phòng trên site vnbooking.com đến từ Đại lý thì đại lý sẽ được nhận hoa hồng từ đặt phòng đấy.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách đăng ký, sử dụng chức năng Đại lý phân phối của VNBOOKING và kiếm tiền từ đấy.

I. Đặt phòng trực tiếp cho khách

Sau khi đăng nhập vào trang thông tin đại lý, các bạn có thể thấy có ngay công cụ tìm kiếm và đặt phòng cho khách hàng của mình.

Hình 1: Đặt khách sạn cho khách

Nhập tên khách sạn, chọn ngày checkin, checkout của khách và ấn nút Tìm kiếm. Sau đấy đại lý thực hiện các bước đặt phòng thông thường trên web để hoàn tất booking cho khách. Khi đấy booking sẽ vào phần quản lý booking của đại lý như dưới:

Hình 2: Quản lý hoa hồng các booking

Với đặt phòng này đại lý đang nhận được 190K tiền hoa hồng. Đặt phòng này đang ở trạng thái Chờ thanh toán, đại lý thực hiện các bước để khách hàng thanh toán, sau đấy phía chăm sóc khách hàng của Vnbooking sẽ thực hiện các bước để hoàn tất cho đặt phòng này.

II. Cách sử dụng liên kết

Sau khi đăng ký thành công, Đại lý đăng nhập vào phần quản lý tài khoản, bên trái màn hình quản lý tài khoản với menu:

 Cách sử dụng

Hình 3: Menu tài khoản Đại lý

Nhấp vào Demo mã nhúng để xem các loại mã nhúng mà đại lý có thể sử dụng trong hoạt động phân phối phòng của mình. Mục đích của mã nhúng là để xác định đặt phòng do đại diện nào mang lại để tính hoa hồng cho đại lý đấy. Và cũng là công cụ giúp đại lý thu hút đặt phòng cho mình. Có các loại mã nhúng: Link trực tiếp, HTML Link, Banner Code, Search Form Code. Sau đây là mô tả chi tiết từng loại mã nhúng:

1. Link trực tiếp

a. Mô tả

 Mô tả cho đại diện

Hình 4: Link trực tiếp

Là link Đại lý có thể copy và dán vào thanh địa chỉ của trình duyệt để thực hiện truy cập và đặt phòng trên VNBOOKING. Như hình trên thì link trực tiếp là:

https://www.vnbooking.com/?aid=70

Với link này thì mã của đại diện sẽ là 70. Sau khi khách hàng click vào link này để truy cập VNBOOKING, nếu khách hàng thực hiện đặt phòng thì đặt phòng này được tính hoa hồng cho Đại diện có mã là 70.

b. Cách dùng

+ Gửi link này cho khách hàng của bạn. Khi họ nhập chuột vào link bạn gửi và tìm phòng – đặt phòng thì đặt phòng đấy được tính hoa hồng cho bạn

+ Nếu khách hàng của bạn cần một khách sạn cụ thể: Bạn có thể nhấp vào link này để mở ra site . Bạn vào site để tìm một khách sạn cụ thể, chẳng hạn Vinpearl Nam Hội An, khi đấy địa chỉ trang web của khách sạn trên sẽ là https://www.vnbooking.com/hotel/vinpearl-nam-hoi-an.html?aid=70. Bạn chú ý là trong link này có mã đại lý của bạn (70). Bạn gửi link này cho khách hàng, họ vào đặt phòng thì đặt phòng tại Vinpearl Nam Hội An này sẽ được tính cho Đại lý có mã 70.

+ Nếu khách hàng cần khách sạn tại một thành phố cụ thể. Tương tự như trên bạn nhấp vào link để mở ra site vnbooking rồi nhấp vào một thành phố cụ thể, chẳng hạn như khách hàng cần khách sạn tại Đà Lạt thì bạn nhấp vào Đà Lạt trên vnbooking.com, Copy địa chỉ https://www.vnbooking.com/city/da-lat-hotels.html?aid=70 gửi cho khách hàng để họ tìm và đặt phòng. Đặt phòng này được ghi nhận cho Đại diện 70.

c. Khuyên dùng

Link trực tiếp này phù hợp cho việc Đại lý gửi link cho thẳng khách hàng để họ thực hiện đặt phòng. Bạn có thể thuyết phục khách hàng đặt phòng, đồng ý thì có thể copy link này và gửi đến cho họ.

Cách làm thứ hai là bạn thay mặt họ thực hiện đặt phòng từ link này, hoặc đơn giản có thể đặt như ở phần II. Có nhiều người không nắm rõ việc đăt phòng trực tuyến và họ ngại sử dụng, với khách hàng như vậy bạn có thể đặt phòng giúp cho họ từ link trực tiếp của mình.

(Còn tiếp)

Phần 1  |  Phần 2

Cùng chủ đề

Đăng bởi:

Bình luận

Nội dung

Bài viết liên quan


Ưu đãi độc quyền chỉ có qua Email. Đăng ký ngay!

Vnbooking.com © 2020

ĐKKD: 0500609625 - Công ty CPTM Cát Linh do Sở KHĐT Hà Nội cấp

Hà Nội:A4-TT18, phố Yên Phúc, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Loading