Loading

Hà Nội lọt top 10 thành phố có dịch vụ phòng rẻ nhất thế giới

Hà Nội không chỉ được bình chọn là điểm đến rẻ thứ hai trên thế giới cho dân du lịch "bụi” (backpacker) trong năm 2014. Mới đây thủ đô cổ kính của Việt Nam còn vinh dự được trang web TripAdvisor - một trong những website về dịch vụ du lịch lớn nhất thế giới có nhiều mạng lưới hoạt động hiện diện ở 34 quốc gia, xếp vào danh sách 10 thành phố có giá room service (giá dịch vụ phòng) rẻ nhất thế giới.

Hà Nội lọt top 10 thành phố có dịch vụ phòng rẻ nhất thế giới

Hà Nội - Thành phố có dịch vụ phòng rẻ nhất thế giới

Tunis (Tunisia) đứng đầu danh sách 10 thành phố có dịch vụ phòng rẻ nhất thế giới với chi phí cho room service gồm: một bữa ăn nhẹ, nước lọc, dịch vụ giặt khô quần áo vào khoảng 18,35 USD. Tiếp đến là Cape Town (Nam Phí) đứng thứ hai và Budapest (Hungary) đứng thứ ba trong top dịch vụ phòng giá rẻ nhất. Các thành phố còn lại trong top 10 thành phố là: Prague (Czech), Marrakech (Morocco), Puerto Vallarta (Mexico), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Jakarta (Indonesia), Dubrovnik (Croatia) và Hà Nội.

Hà Nội lọt top 10 thành phố có dịch vụ phòng rẻ nhất thế giới

Giá phục vụ phòng ở Hà Nội lọt top rẻ nhất thế giới

Bên cạnh đó, Helsinki, Phần Lan là nơi có giá room service đắt đỏ nhất thế giới. Một chiếc bánh club sandwich, một chút thức ăn và dịch vụ là khô áo sơ mi có giá lên đến gần 89 USD. Nếu bạn muốn phục vụ một chiếc bánh sandwich, bạn sẽ phải mất thêm 38,2 USD cho chi phí này. Đứng thứ 2 trong top danh sách có giá dịch vụ phòng đắt đỏ này là: Thủ đô của Oslo của Na Uy. Một bữa ăn nhẹ được phục vụ tại phòng có giá lên đến 29,2 USD. Nếu bạn muốn yêu cầu một chiếc bánh sandwich, một bữa ăn nhẹ gồm nước, đậu phộng, một chai vodka nhỏ hoặc một lon nước ngọt và quần áo được giặt là, bạn sẽ phải trả 87,2 USD. Tiếp đến là Seoul của Hàn Quốc đứng thứ ba trong danh sách phí dịch vụ đắt đỏ, Zurich (Thụy Sĩ), Paris (Pháp), New York (Mỹ), Toronton (Canada) và Singapore. Trong khi London (Anh) được coi là thành phố đắt đỏ nhất thế giới, thì dịch vụ room service tại đây chỉ vào khoảng 52,67 USD. Với hình thức phục vụ ăn uống tại phòng của khách sạn, đây là dịch vụ cao cấp nên khách phải trả tiền cao hơn mức bình thường.

Hà Nội lọt top 10 thành phố có dịch vụ phòng rẻ nhất thế giới

Một góc khách sạn Metropole Hà Nội

Ngoài trang web TripAdvisor, Hà Nội cũng được 1 tổ chức chuyên so sánh giá cả dịch vụ lưu trú của các khách sạn trên thế giới Trivago (Pháp) công bố đứng hạng hai trong danh sách 100 thành phố có dịch vụ khách sạn tốt nhất. Để xếp hạng các thành phố, Trivago đã khảo sát 60 bài đánh giá về khoảng 135 khách sạn từ 140 website đặt chỗ khách sạn toàn cầu. Tuy nhiên tổ chức này không tham khảo dữ liệu từ trang tư vấn du lịch nổi tiếng TripAdvisor. Theo người phát ngôn của Trivago, bảng xếp hạng các thành phố dựa trên chất lượng dịch vụ khách sạn được thực hiện hai năm một lần.

Xem thêm: Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh vào top 10 thành phố có giá phòng khách sạn rẻ nhất thế giới

                 4 Khách sạn Việt Nam lọt top 500 khách sạn hàng đầu thế giới

                

Cùng chủ đề

Đăng bởi:

Bình luận

Nội dung

Bài viết liên quan


Ưu đãi độc quyền chỉ có qua Email. Đăng ký ngay!

Vnbooking.com © 2020

ĐKKD: 0500609625 - Công ty CPTM Cát Linh do Sở KHĐT Hà Nội cấp

Hà Nội:A4-TT18, phố Yên Phúc, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Loading