Đón chờ cuộc thi Trình diễn ánh sáng và hình ảnh nghệ thuật Quốc tế tại Đà Nẵng

Cuộc thi Trình diễn ánh sáng và hình ảnh nghệ thuật quốc tế Đà Nẵng (Danang International Lighting and Visual Art Contest - DILVAC) được dự kiến tổ chức vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật cuối cùng của tháng 4/2014 (ngày 26 và 27/4/2014). Đây là lễ hội ánh sáng lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố của những cây cầu  – điểm nhấn độc đáo của du lịch Đà Nẵng trong tháng 4 này.

 

le hoi anh sang tai phap

Lễ hội ánh sáng tại Lyon Pháp năm 2013

Lễ hội trình diễn ánh sáng đã từng được tổ chức thành công tại nhiều quốc gia lớn trên thế giới như: Berlin (Đức), Ghent (Bỉ), Lyon (Pháp),… Ban Tổ chức hy vọng, lễ hội ánh sáng 2014 cũng sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp, trở thành sự kiện thu hút khách du lịch đến thành phố như Lễ hội pháo hoa Quốc tế.

 

le hoi anh sang tai nhat

Lễ hội ánh sáng tổ chức  tại Nhật

Tại Lễ hội trình diễn ánh sáng 2014 (DILVAC) sẽ có 4-5 đội đến từ các nước trên thế giới và đội chủ nhà Việt Nam tham dự (tối thiểu có 03 đội quốc tế). Các đội sẽ thể hiện màn trình diễn ánh sáng của đội mình trên nền âm thanh và cảnh quan thành phố Đà Nẵng với tư vấn của Công ty David Atkins Enterprises (Úc).

 

Được biết, David Atkins Enterprises là đơn vị thực hiện các màn trình diễn ánh sáng ấn tượng tại nhiều sự kiện quốc tế lớn như: lễ khai mạc và bế mạc Olympic Sydney 2000; Đại hội Thể thao Châu Á 2006 tại Doha (Qatar); Lễ khai mạc, bế mạc Thế vận hội mùa đông năm 2010 tại Vancouver, Canada; Khai mạc Expo 2010 tại Thượng Hải - lớn nhất trong lịch sử triển lãm thế giới kể từ năm 1851; Lễ kỷ niệm ngày thành lập thành phố ,Maxcova vào năm 2011…

 

le hoi anh sang 2012 tai gent bi

Lễ hội ánh sáng tổ chức tại Gent, Bỉ năm 2012

Bên cạnh đó, cuộc thi sẽ có các hoạt động bên lề hấp dẫn như: giao lưu nghệ thuật, triển lãm chiếu sáng nghệ thuật, gala dinner, các tour du lịch quanh các địa điểm nổi tiếng của Đà Nẵng.

 

le hoi anh sang tai duc

Lễ hội ánh sáng tại Berlin Đức năm 2013

Ban tổ chức cho biết, nếu Lễ hội trình diễn ánh sáng 2014 tổ chức thành công, Đà Nẵng sẽ xem xét tổ chức định kỳ 2 năm/lần vào các năm chẵn, xen kẽ với Cuộc thi Trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng được tổ chức các năm lẻ kể từ năm 2013.

 

le hoi anh sang tai phap 2013

Căn phòng ma thuật với những chiếc hộp kì ảo tại Lễ hội ánh sáng Pháp 2013

Từng được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của Lễ hội ánh sáng tại thành phố Lyon Pháp;  Lễ hội Ánh sáng tại Berlin, Đức năm 2013, Lễ hội ánh sáng tại Gent, Bỉ năm 2012 qua các phương tiện truyền thông, hi vọng năm 2014, du khách Việt Nam và quốc tế sẽ được cận cảnh những màn trình diễn ánh sáng hoành tráng tại Đà Nẵng. Và lễ hội ánh sáng tại Đà Nẵng năm nay sẽ thực sự tạo được ấn tượng lớn – trở thành lễ hội thường niên tại thành phố xinh đẹp này.

Cùng chủ đề

Đăng bởi:

Bình luận


Bài viết liên quan