Loading

Chùa Bái Đính – những địa điểm không thể bỏ qua

Dịch vụ đặt phòng online Vnbooking xin được gửi lời chào tới các vị khách ưa thích du lịch. Với mong muốn đem lại những lợi ích thiết thực nhất cho quý khách, Vnbooking chúng tôi sẽ gửi tới quý khách đôi lời giới thiệu về Chùa Bái Đính – Ninh Bình. Hy vọng, bài viết này giúp quý khách hiểu sâu hơn về quần thể kiến trúc Chùa Bái Đính.

 

Khu di tích Chùa Bái Đính :

Điện tam thế Bái Đính Ninh Bình

Chùa Bái Đính Ninh Bình được xây dựng cách đây khoảng 1000 năm trước dưới triều đại nhà Đinh, nhà Tiền Lê và nhà Lý. Chùa được xây dựng trên núi Tràng An.

Chùa Bái Đính (cổ) được nằm cách điện Tam Thế của khu chùa mới khoảng 800 về phía đông nam men theo sườn núi Đính. Vua Lê Thánh Tông đã từng viết:

Đính Sơn danh tiếng thực cao xa

Che chở kinh thành tự thuở xưa

Nhân kiệt, địa linh nên vượng khí

Núi thiêng cảnh đẹp vững sơn hà.

Đến với Chùa Bái Đính, du khách khó có thể bỏ qua được những địa điểm thăm quan lý tưởng như:

Hang sáng, động tối:

Hang Sáng Chùa Bái Đính - Ninh Bình

Du khách đi lên lên thăm hang động ở núi Bái Đính phải bước trên 300 bậc đá, qua cổng tam quan ở lưng chừng núi. Quý khách lên hết dốc là tới ngã ba: bên phải là hang sáng thờ Phật và Thần, bên trái là động tối thờ Mẫu và Tiên. Với lối kiến trúc hòa cùng thiên nhiên, Hang sáng động tối quả thật là 1 địa điểm mà quý khách không nên bỏ qua mỗi khi tới Chùa Bái Đính.

 

Đền thờ thánh Nguyễn:

Tượng  Thánh NGuyễn

Có thể nói dưới triều đại nhà Lý, hình ảnh Lý Quốc Sư Nguyễn Minh Không là hình ảnh tiêu biểu cho người theo Phật Giáo thời Lý : thần bí, kỳ dị và đầy rẫy sự hoang đường. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận những đóng góp lớn lao của ông trong công cuộc tạo nền tảng cho sự phát triển của văn hóa Việt sau này.

Ông có công phát hiện ra các hang động đẹp và dựng chùa thờ Phật cũng như tạo ra một vườn thuốc quý để chữa bệnh cho dân. Sau khi ông mất, nhà Lý để tưởng nhớ tới ông đã cho đúng tượng đồng và xây dựng đền thờ ông ( nay gọi là Đền Thánh Nguyễn) nằm ngay tại ngã ba đầu đốc và được xây áp sát lưng vào vách núi.

Đền thờ Thần Cao Sơn

Đền thờ Thần Cao Sơn

Dưới thời Đinh Tiên Hoàng Đế, đền thờ thần Cao Sơn được xây dựng nhằm trấn giữ cửa ngõ vào thành phía Tây. Theo truyền thuyết Thần Cao Sơn là một trong 50 người con của Lạc Long Quân – Âu Cơ. Theo như thần phả của đền núi Hầu ( Yên Mô, Ninh Bình ) thì Cao Sơn đại vương là Lạc tướng Vũ Lâm, con thứ 17 của vua Lạc Long Quân, ông đã tìm ra loài cây thân có bột và có thể làm bánh thay bột gạo, đồng thời ông còn giúp đỡ người dân thoát khỏi các thế lực phá hoại. Để tưởng nhớ tới công ơn của Lạc tướng Vũ Lâm, nhân dân đã lập đền thờ ông.

Giếng Ngọc :

Giếng Ngọc - Bái Đính - Ninh Bình

Ngày 12/12/2007 trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã cấp bằng “ xác nhận kỷ lục” : “Ngôi chùa có giếng lớn nhất Việt Nam”. Giếng Ngọc của chùa Bái Đính cổ nằm gần chân núi Bái Đính, theo như truyền thuyết đây là nơi mà thiền sư Nguyễn Minh Không đã lấy nước để sắc thuốc chữa bệnh cho dân và chữa bệnh cho vua Lý Thần Tông.

 

Vậy là Vnbooking chúng tôi đã đưa tới quý khách những thông tin cơ bản về ngôi chùa Lớn nhất Việt Nam. Nếu quý khách có nhu cầu đặt phòng khách sạn thăm quan khu di tích Chùa Bái Đính, vui lòng gọi số :0888 780 696 với Vnbooking chúng tôi ngay hôm nay để giảm giá 20% so với đặt trực tiếp. Dịch vụ đặt phòng khách sạn Vnbooking chúng tôi luôn đồng hành cùng những chuyến đi của quý khách.

Tham khảo một số khách sạn gần Chùa Bái Đính nằm trong hệ thống của Vnbooking :

* Khách sạn 5 sao:

- Resort Emeralda Nằm trong phạm vi 10km Chùa Bái Đính 

* Khách sạn 4 sao:

Khách sạn Legend Ninh Bình Nằm trong phạm vi 12km cách Chùa Bái Đính

* Khách sạn 3 sao:

Khách sạn Yến Nhi Ninh Bình  

Hoặc các bạn có thể tham khảo thêm các khách sạn khác tại đây.

P/s: Xin mời đón đọc phần 2 : Chùa Bái Đính và những kỷ lục không thể bỏ qua.

Cùng chủ đề

Đăng bởi:

Bình luận

Nội dung

Bài viết liên quan


Ưu đãi độc quyền chỉ có qua Email. Đăng ký ngay!

Vnbooking.com © 2020

ĐKKD: 0500609625 - Công ty CPTM Cát Linh do Sở KHĐT Hà Nội cấp

Hà Nội:A4-TT18, phố Yên Phúc, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Loading